Nguồn tri thức

Bộ nhớ

Duyệt, tạo và chỉnh sửa các node bộ nhớ mà agent đọc và ghi, đồng thời nhóm chúng vào các danh mục bộ nhớ.

Bộ nhớ (Memory) là những ghi chú mà agent lưu giữ giữa các cuộc trò chuyện. Nó được lưu dưới dạng một cây các node, mỗi node gồm một tiêu đề và một phần nội dung, nằm trong một danh mục bộ nhớ. Mở Knowledge sources → Memory để tự xem và chỉnh sửa.

Bộ nhớ khác với tài liệu: bạn và agent viết nó dưới dạng những ghi chú ngắn, và nó được tổ chức thành cây thay vì thành các tệp. Để bật bộ nhớ cho một agent, xem Bộ nhớ và lịch sử trò chuyện.

Danh mục bộ nhớ#

Trang này mở ra ở danh sách các danh mục bộ nhớ. Danh mục bộ nhớ tách biệt với danh mục tài liệu trên trang Categories.

  • Nhấp Create Category, đặt Category Name và Category Color, rồi lưu.
  • Nhấp vào một danh mục để mở cây của nó.
  • Khi một danh mục đang mở, Edit Category cho phép đổi tên hoặc đổi màu của nó. Cùng hộp thoại đó cũng có Remove Category.
  • Refresh tải lại dữ liệu, ví dụ sau khi agent đã ghi các node mới.

Làm việc với các node#

Một danh mục mới sẽ trống. Nhấp Add Parent node để tạo node đầu tiên. Di chuột qua một node đang có và nhấp nút dấu cộng (Add child node) để tạo một node bên dưới nó.

Trong biểu mẫu, nhập Node Title và Node Content, rồi lưu.

Nhấp vào một node trong cây để mở nó ở bên phải. Bạn sẽ thấy Path và Content của nó. Từ đó bạn có thể:

  • Nhấp Edit Markdown hoặc Edit plain text, thay đổi nội dung, rồi Save.
  • Delete node đó, sau khi xác nhận.

Dùng ô tìm kiếm phía trên cây để tìm một node.

Agent sử dụng bộ nhớ như thế nào#

Trong một AI agent, bật Enable Memory và chọn một Memory Category. Agent sẽ từ chối chạy nếu bật bộ nhớ mà không chọn danh mục. Sau đó chọn Access Mode:

  • Read Only: agent có thể tìm kiếm trong bộ nhớ.
  • Read/Write: agent cũng có thể thêm và cập nhật các node.

Agent cũng có các prompt đọc và ghi, cho nó biết khi nào nên dùng các công cụ bộ nhớ của mình. Bạn có thể chỉnh sửa cả hai. Hai agent dùng chung một danh mục bộ nhớ sẽ chia sẻ những gì chúng ghi nhớ.

Xóa một danh mục sẽ xóa nội dung của nó

Xóa một danh mục bộ nhớ sẽ xóa các node bên trong nó. Hãy kiểm tra những agent nào đang dùng một danh mục trước khi bạn xóa nó.

Các bước tiếp theo#

Đọc Bộ nhớ và lịch sử trò chuyện để hiểu về phía agent của bộ nhớ, hoặc Danh mục để biết về các nhóm tài liệu và hỏi đáp.